Hotline
Email

HỆ THỐNG XE TỰ HÀNH AGV

Cuộc cách mạng về khoa học công nghệ diễn ra từng ngày đang làm thay đổi toàn diện và sâu sắc cuộc sống cũng như quá trình sản xuất của con người. Trong xu thế phát triển đó, nền công nghệ non trẻ của Việt Nam, vốn đã tụt hậu khá xa, nếu không muốn tụt lại phía sau hơn nữa cần phải vừa tranh thủ học tập thành tựu của các nước tiên tiến, vừa phải có sự đột phá, sáng tạo trong tư duy để theo kịp với công nghệ thế giới. Cùng với sự mở rộng của các nhà máy được tự động hóa và cơ khí hóa, các vấn đề về việc vận chuyển, bốc dỡ và tích trữ hàng hóa trở nên ngày càng quan trọng hơn.

 

Hệ thống xe tự hành AGV - giải pháp thông minh cho nhà máy sản xuất, kho vận thông minh

 

Theo xu hướng gia tăng sự tự động hóa trong các lĩnh vực sản xuất, các hệ thống vận chuyển bên trong các nhà máy dưới dạng “hệ thống máy dẫn đường tự động – AGV” ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong toàn bộ lĩnh vực vận chuyển nguyên vật liệu.

Hệ thống xe tự hành AGV phù hợp với công đoạn cần vận chuyển lặp đi lặp lại như vận chuyển hàng hóa từ điểm A sang điểm B, từ B sang C... Giảm thiểu tối đa thời gian chết giữa các công đoạn sản xuất. 

Thay vì con người mất sức kéo hàng chậm chạm hoặc vừa kéo vừa chơi, thì robot AGV dưới sự điều khiển của con người, tự động hóa hoàn toàn, có thể kéo hàng với khối lượng tối đa 500kg tùy loại xe AGV. Một hệ thống xe tự hành AGV gồm nhiều xe AGV, chỉ cần 1 nhân viên kĩ thuật điều hành, giúp tiết kiệm nguồn nhân lực, sức lao động và nhiều ưu điểm khác.

Xem thêm: Ứng dụng và lợi ích của hệ thống xe tự hành AGV

mo-hinh-ung-dung-he-thong-xe-tu-hanh-agv

Ứng dụng xe tự hành AGV trong dây chuyền sản xuất

Nắm bắt được tình hình đó, các kỹ sư phòng R&D, MD (phòng nghiên cứu và phát triển) của Năng Lực Việt đã triển khai nghiên cứu, thiết kế, chế tạo xe tự hành AGV với kiểu xe kéo hàng. Sau hai tháng thiết kế và chế tạo thì xe AGV 1 đã được đưa vào hoạt động tại nhà máy của khách hàng.

 

Ngoài ra, VCC TRADING còn phân phối chính hãng dòng xe AGV của Nhật Bản, với nhiều mẫu mã đa dạng và thẩm mĩ cao, giá thành cạnh tranh. 

Xem thêm tại đâyhttps://vcc-trading.vn/carrybeeagv

 

Xe tự hành AGV thương hiệu VCC ra đời

 

Xe tự hành AGV hay còn gọi là robot tự hành được các kỹ sư VCC thiết kế là loại xe chở hàng (Load AGV), tải trọng 200÷250kg (không bao gồm trọng lượng bản thân robot), vận tốc di chuyển lớn nhất 0,5m/s. Xe AGV sử dụng bộ sạc với accquy (dòng điện 1 chiều) sạc đầy có thể hoạt động tới 8 tiếng liên tục.

Dòng AGV 1 sử dụng hệ thống cảm biến tiệm cận nhận dạng đường dẫn để điều khiển xe có độ chính xác cao. Cảm biến được thiết kế gồm hai hàng đặt trước và sau xe.

Khi xe tiến về phía trước thì dùng hàng cảm biến phía trước để dò đường, khi xe di chuyển về phía sau thì dùng hàng cảm biến phía sau. Mỗi hàng gồm 4 cảm biến đặt cách nhau 30 mm. Khi xe AGV lệch ra khỏi vạch, cảm biến sẽ gửi thông báo cho bộ điều khiển thực hiện quá trình thay đổi vận tốc của hai bánh lái để xe di chuyển đúng hướng. 

 

Hệ thống an toàn sử dụng cảm biến quang kết hợp cảm biến siêu âm có nhiệm vụ đảm bảo cho xe AGV hoạt động một cách an toàn, đưa ra các cảnh báo đèn, còi với các đối tượng nằm trong vùng hoạt động, tác động giảm tốc độ hoặc dừng để tránh va chạm với vật cản trong quá trình xe vận hành.

 

Để xác định các vật cản trong vùng hoạt động, hai cảm biến quang được sử dụng, gắn ở trước và sau xe kết hợp cảm biến siêu âm. Vật cản ở khoảng cách xa trong vùng di chuyển tới sẽ được cảnh báo bằng đèn, còi, ở khoảng cách gần hơn xe tự động giảm tốc độ, ở khoảng cách quá gần xe lập tức dừng lại và chờ đến khi an toàn mới tiếp tục di chuyển.

 

Khi dừng lại, xe chuyển sang trạng thái chờ, các giá trị tức thời về vị trí và quãng đường dịch chuyển sẽ được lưu lại cho đến khi xe AGV tiếp tục di chuyển.

 

HÌNH ẢNH VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT XE AVG:

 

Bàn giao và kiểm tra xe tự hành AGV cho công ty chế biến thực phẩm

Thông số kỹ thuật của xe tự hành AGV VCC:

Hệ thống xe tự hành AGV của VCC sử dụng cảm biến dò hồng ngoại theo vạch kẻ có độ nhạy cao, chống nhiễu và hiệu suất ổn định.

Tải trọng 100 ~ 150 Kg
Công suất động cơ 200 W/ 2 pcs
Bộ điều khiển Atmega 128-16AU
Cảm biến vật cản DNK-18E / SRF05
Cảm biến dò đường E2AKN16
Accquy 12V-100A / 2pcs
Vận tốc xe 0,3 ÷ 0,5 m/s
Trọng lượng 100 Kg
Kích thước chính D758 x W460 x H447 mm 

 

 

Tin khác

Tin nổi bật

Thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh (Sales) 2021

01/03/2021

top